Lý do người Nhật Bản thường ngủ trên sàn nhà

KIM Á Chúng tôi luôn cải tiến, mang đến cho quý khách sản phẩm và dịch vụ tốt nhất!
CÔNG TY TNHH HELEN BEAUTY SPA & PHUN XĂM
Tin tức

Lý do người Nhật Bản thường ngủ trên sàn nhà

Lý do người Nhật Bản thường ngủ trên sàn nhà

Cải thiện tư thế, giúp bạn dậy đúng giờ, tiết kiệm tiền… là những lý do người Nhật - quốc gia có tuổi thọ cao nhất thế giới, chọn cách ngủ trên sàn nhà từ nhiều thế kỷ nay.

Có lẽ bạn đã quen với việc ngủ cuộn tròn trên chiếc giường êm ái. Nhưng khi bạn bước vào một phòng ngủ kiểu Nhật, rất có thể bạn sẽ không tìm thấy một chiếc giường nào.

Không chỉ là truyền thống hay vì lý do tiết kiệm không gian trong các căn hộ nhỏ, ngủ trên mặt đất còn có một số lợi ích sức khỏe khá ấn tượng.

1. Nó có thể làm giảm đau lưng

Ngủ trên một bề mặt phẳng, cứng sẽ tốt cho lưng của bạn và có thể giúp bạn giảm bớt cơn đau đã đeo bám bạn trong nhiều năm. Trong khi ngủ trên một chiếc giường mềm chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thoải mái, nhưng nệm có thể bắt đầu lún xuống theo thời gian, khiến cột sống của bạn bị cong và dẫn đến đau lưng.

Trên thực tế, các chuyên gia y tế thậm chí còn khuyên bạn nên đặt ván ép dưới nệm nếu nó quá mềm. Ngủ trên sàn cũng sẽ giữ cho cột sống của chúng ta thẳng và ngăn cơ thể bạn bị ép vào một vị trí không tự nhiên.

2. Cải thiện tư thế 

bạn ngủ đúng tư thế và cột sống được hỗ trợ thích hợp, bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc giữ lưng thẳng trong ngày. Khi cột sống buộc phải cong theo bề mặt nằm không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm thay đổi hình dáng cột sống, dẫn đến dáng đi có thể bị gù, còng lưng.

3. Có thể cải thiện lưu thông máu

Khi bạn ngủ trên sàn nhà sẽ giúp tăng cường lưu lượng máu, vì trọng lượng của bạn được phân bổ đều và ít áp lực hơn lên các bộ phận khác nhau của cơ thể.

Ngủ theo tư thế tự nhiên cũng sẽ ngăn ngừa được tình trạng tê và ngứa ran do máu lưu thông kém. Nếu nằm cuộn tròn hay nằm sấp có thể khiến máu lưu thông kém, gây tê bì, ngứa chân tay, nặng hơn có thể gây ra các vấn đề tim mạch.

4. Giúp bạn dậy đúng giờ

 
 

Nếu bạn cảm thấy khó rời khỏi chăn gối và ra khỏi giường vào buổi sáng, bạn không hề đơn độc. Nhiều người gặp khó khăn khi chuông báo thức kêu và muốn nhấn nút báo lại.

Khi bạn ngủ trên sàn nhà, bạn sẽ có được giấc ngủ đúng chất lượng và cảm thấy không thoải mái đến mức bạn muốn nằm đó cả ngày.

5. Giá cả phải chăng

 Một người bình thường chi một khoảng cho một chiếc nệm và việc chọn sai, phải thay thế có thể khiến bạn tốn thời gian và năng lượng. Ngủ trên sàn nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền vì bạn sẽ không cần phải mua nệm và giường để lắp nệm.

Ai nên tránh ngủ trên sàn nhà?

Sàn nhà là bề mặt cứng nhất mà bạn có thể nằm ngủ và mặc dù không có nệm có nhiều lợi ích, nhưng nó không được khuyến khích cho một số nhóm người.

Người bị dị ứng: Bởi vì sàn chứa bụi bẩn, lông động vật… những người dễ bị dị ứng có thể bị ho và chảy nước mũi.

Người mắc các bệnh về xương khớp: Nếu bạn bị rối loạn xương nghiêm trọng, ngủ trên sàn nhà có thể gây hại nhiều hơn là có lợi vì nó có thể gây áp lực nhiều hơn lên khớp của bạn.

Người cao tuổi: Do khả năng vận động giảm dần theo tuổi tác, người lớn tuổi có thể gặp khó khăn khi ngồi dậy, đứng lên trên sàn.

Người dễ bị cảm lạnh: Nếu bạn thấy mình thường thức dậy vào ban đêm vì lạnh, tốt hơn là nên tránh ngủ dưới sàn, vì nó có thể khiến bạn bị cảm lạnh.


Ngày Đăng: 31-03-2022
Copyright ©2020 CÔNG TY CỔ PHẦN NỆM KIM Á.
1
icon_zalod