Tác Hại Chiếc Nệm Cũ Có Thể Gây Ra

KIM Á Chúng tôi luôn cải tiến, mang đến cho quý khách sản phẩm và dịch vụ tốt nhất!
CÔNG TY TNHH HELEN BEAUTY SPA & PHUN XĂM
Tin tức

Nệm Cũ Có Tốt Với Sức Khỏe Như Bạn Nghỉ

Đừng ngủ trên tấm nệm cũ vì những tác hại này

Ngủ trên một tấm nệm cũ có thể gây ra nhiều tác hại đến sức khỏe cho người dùng, đặc biệt là khi họ đang bị dị ứng da hoặc có triệu chứng hen suyễn.

Nệm cũ là môi trường lý tưởng để bọ ve phát triển. Trung bình mỗi người dành khoảng 1/3 cuộc đời để ngủ, tức mỗi ngày ngủ khoảng 8 tiếng. Khi ngủ, cơ thể sẽ rụng rất nhiều tế bào da chết. Chính các tế bào da chết này cộng với với chất nhờn tự nhiện trên da sẽ thu hút lũ bọ ve, các chuyên gia sức khỏe cho biết.

Làm chứng hen suyễn thêm nặng

Những người bị dị ứng với bị hoặc hen suyễn có thể bị nghẹt mũi, khó thở khi ngủ trên nệm cũ. Một phần nguyên nhân là do bụi lắng đọng lâu ngày trên những tấm nệm này gây ra.

Trong nhiều trường hợp, bụi trong các tấm nệm cũ không phải là nguyên nhân trực tiếp gây hen suyễn vào ban đêm nhưng nó có thể làm các triệu chứng bệnh trầm trọng thêm.

Đau lưng, cổ

“Đau cổ và nửa phần dưới của lưng là vấn đề thường thấy mà nguyên nhân là do tấm nệm cũ không còn nâng đỡ tốt cơ thể khi ngủ

Ngủ trên một tấm nệm cũ, đàn hồi kém sẽ khiến lưng và cổ không được nâng đỡ tốt, từ đó làm dây chằng, gân và khớp xương sống dễ bị kéo căng. Điều này sẽ khiến người nằm khó có tư thể ngủ thích hợp và gây đau cổ, lưng.

https://nemkima.com.vn/

Dễ bị stress hơn

Một nghiên cứu ở Mỹ đã so sánh chất lượng giấc ngủ của những người dùng nệm cũ với những người dùng nệm mới. Những bằng chứng thu được cho thấy chất lượng giấc ngủ của những người dùng nệm mới thuờng tốt hơn và cảm thấy thoải mái hơn khi ngủ, từ đó giúp họ giảm các triệu chứng liên quan đến stres .

Hơn nữa, căng thẳng và giấc ngủ thường có liên kết với nhau. Căng thẳng khiến nhiều người không ngủ được và việc thiếu ngủ ngược lại đã gây ra căng thẳng. Nếu nệm cũ khiến người nằm cảm thấy khó ngủ thì chúng sẽ làm tăng mức độ căng thẳng.


Ngày Đăng: 31-03-2022
Copyright ©2020 CÔNG TY CỔ PHẦN NỆM KIM Á.
1
icon_zalod