Khó Ngủ - Mất ngủ

KIM Á Chúng tôi luôn cải tiến, mang đến cho quý khách sản phẩm và dịch vụ tốt nhất!
CÔNG TY TNHH HELEN BEAUTY SPA & PHUN XĂM
Tin tức

Những Yếu Tố Khiến Bạn Mất Ngủ

5 yếu tố có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ

Giấc ngủ quan trọng với chúng ta tuy nhiên lại có nhiều yếu tố gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, hãy xem đó là gì. 

Gối 

Nên chọn những chiếc gối phù hợp với cơ thể bởi gối sẽ nâng đỡ đầu có được một tư thế ngủ thoải mái. 

Ngoài ra nên thay gối sau khoảng từ 1-1,5 năm một lần. Nhiều người có thói quen dùng mãi một chiếc gối nhưng gối chỉ có hạn mức tối đa trong 2-2,5 năm, dùng lâu gối sẽ mất đi độ đàn hồi để nâng đỡ đầu và còn tồn đọng nhiều mùi hôi hoặc bị rách... 

Mùi hương

Có những loại mùi có tác dụng thư giãn hệ thần kinh và giúp chúng ta dễ đi vào giấc ngủ. Đây là lý do nhiều phòng ngủ có các mùi và hương thơm khác nhau trong đó. Nhưng nếu có quá nhiều mùi, tác dụng có thể ngược lại. 

Nệm

Nệm cũng có ảnh hưởng lớn giấc ngủ. Ví dụ, nếu bạn thích nằm nghiêng, tốt hơn nên chọn nệm cao su non, cao su  hoạt tính để giảm tải lên các điểm chịu áp lực vai và hông.

Tham khảo sản phẩm tại: https://nemkima.com.vn/nem-cao-su-kim-a-hoat-tinh

https://nemkima.com.vn/nem-cao-su-kim-a-classic

Và đối với những người nằm ngửa khi ngủ, tốt hơn nên ngủ trên những tấm nệm cứng hơn để giữ cho cột sống được thẳng. Điều này cũng đúng với những người nằm sấp khi ngủ.

Tham khảo sản phẩm tại: https://nemkima.com.vn/nem-cao-su-thien-nhien-kim-a-latex

  https://nemkima.com.vn/nem-cao-su-thien-nhien-kim-a-legend

Cây

Quá nhiều cây trong phòng ngủ cũng có thể gây ra những hậu quả tiêu cực. Cây tạo ra oxy và hấp thụ CO2. Nhưng mặt khác, bụi tích tụ trên chúng có thể gây ảnh hưởng xấu đến hô hấp. Ngoài ra, một số loại cây cũng có thể bổ sung CO2 vào không khí thay vì hấp thụ nó. 

Thiết bị di động

Không nên để các nguồn bức xạ điện từ khác nhau gần giường của mình như điện thoại di động, máy tính xách tay... Theo một số nghiên cứu, bức xạ điện từ có thể có tác động tiêu cực đến việc sản xuất melatonin - loại hormone có vai trò quan trọng trong việc điều hòa giấc ngủ của cơ thể.


Ngày Đăng: 30-03-2022
Copyright ©2020 CÔNG TY CỔ PHẦN NỆM KIM Á.
1
icon_zalod