CÁCH TRÁNH BỊ ĐAU LƯNG MỖI KHI NGỦ DẬY

KIM Á Chúng tôi luôn cải tiến, mang đến cho quý khách sản phẩm và dịch vụ tốt nhất!
CÔNG TY TNHH HELEN BEAUTY SPA & PHUN XĂM
Tin tức

CÁCH TRÁNH BỊ ĐAU LƯNG MỖI KHI NGỦ DẬY

Đau lưng mỗi khi ngủ dậy là một triệu chứng khá phổ biến ở người trưởng thành. Cơn đau không quá trầm trọng, nhưng chắc chắn sẽ gây khó chịu hậu giấc ngủ. Nếu để lâu có thể dẫn tới những căn bệnh liên quan đến cột sống. Hãy cùng tìm hiểu lý do bạn bị đau lưng mỗi khi ngủ dậy và các cách ngăn chặn nhé!

 

I. ĐAU LƯNG MỖI KHI NGỦ DẬY LÀ GÌ?

Đau lưng là khi bạn cảm thấy cơn đau ở lưng sau khi một giấc ngủ dài trên giường.

Nếu bạn hay gặp cơn đau lưng nhẹ vào buổi sáng. Sau một lúc, cơn đau đỡ hơn thì không có gì đáng lo ngại.

 

 

II. VÌ SAO BỊ ĐAU LƯNG MỖI KHI NGỦ DẬY?

Có một số nguyên nhân gây ra cơn đau lưng mỗi khi thức dậy, bao gồm:

 

  1. Do tuổi già

Nếu bạn đã có tuổi, việc đau lưng là rất quen thuộc mỗi ngủ dậy. Khi có tuổi, các xương hoạt động kém hơn và có thể bị thoái hóa. Vậy nên, khi hoạt động quá nhiều hoặc ngừng hoạt động quá lâu (khi ngủ) có thể dẫn tới đau lưng.

 

 

 

  1. Tư thế nằm không đúng

Tư thế ngủ sai là nguyên nhân lớn dễ gây ra đau lưng sau khi ngủ. Khi bạn nằm sấp, có thể dẫn tới bị vẹo cổ. Khi nằm ngửa cột sống sẽ an toàn hơn, nhưng nếu dáng nằm hơi lệch cũng có thể gây tới cơn đau lưng.

 

  1. Giường, đệm hoặc gối không phù hợp

 

Kiểu dáng gối quyết định rất lớn vào giấc ngủ. Gối quá cao, quá thấp, quá dày, quá mỏng đều có thể ảnh hưởng tiêu cực tới khoảng thời gian nghỉ ngơi của bạn. Nhiều người có thói quen nằm nhiều gối khi ngủ, cũng có thể dẫn tới các cơn đau do vẹo cột sống vào buổi sáng.

 

 

Giường và nệm quá mềm hoặc quá cứng cũng khiến cho lưng bị đau, tăng nguy cơ bị đau lưng. Nệm quá mềm sẽ làm lưng bị chùng xuống, vì đây là một trong những bộ phận nặng nhất trên cơ thể. Giường quá cứng sẽ gây sự không thoải mái. Ví dụ như ở Việt Nam, vào mùa hè mọi người ưa nằm chiếu do mát mẻ. Tuy nhiên nếu nằm chiếu không sẽ cảm thấy cứng nhắc và có thể bị đau lưng.

 

III. CÁCH HẠN CHẾ ĐAU LƯNG MỖI KHI NGỦ DẬY

Nếu lưng bạn thường bị đau sau giấc ngủ dài, bạn nên xem xét các nguyên nhân phía trên và xem xét các phương pháp hạn chế cơn đau.

Một số cách bạn có thể tham khảo như:

 

  1. Điều chỉnh dáng ngủ

 

Ngủ nằm nghiêng được coi là tư thế tốt nhất để tránh đau lưng. Những người ngủ nghiêng cho biết các triệu chứng đau lưng ít hơn. Bạn có thể bổ sung thêm gối ở hông, giữa chân để hỗ trợ dáng nằm. Tư thế này sẽ hạn chế những cơn đau lưng khó chịu ập đến vào buổi sáng.

 

  1. Những bài tập giãn cơ

Nếu cơ thể của bạn dễ bị đau lưng, có một số bài tập giãn cơ nhỏ bạn có thể áp dụng. Những động tác dễ như nghiêng hông, xoay hông, cúi ngửa có thể giảm mạnh khả năng đau lưng.

Một số bộ môn như yoga, pilates… cũng giúp bạn co giãn cột sống, khiến cột sống dẻo dai hơn và tránh các cơn đau ở lưng.

 

  1. Lựa chọn giường và gối hợp lý

Như đã nêu ra ở trên, một trong những nguyên nhân khiến bạn bị đau lưng khi ngủ dậy là do nệm và gối. Hai thành phần chính là yếu tố trực tiếp tác động đến lưng khi ngủ. Lựa chọn những kiểu dáng có độ dày, độ đàn hồi, độ cứng mềm vừa phải để đem lại giấc ngủ ngon giấc. Bên cạnh đó, khi tìm mua nệm và gối, luôn chọn sản phẩm chính hãng của những thương hiệu uy tín. Nếu mua phải sản phẩm kém chất lượng, cơn đau của bạn có thể trầm trọng hơn, “tiền mất tật mang”.

 

Nếu bạn đang tự hỏi nên lựa mua nệm và ga gối ở đâu, Nệm Kim Á là một lựa chọn hoàn hảo! Nệm Kim Á tự hào là công ty hàng đầu cung cấp các sản phẩm cao su thiên nhiên chất lượng cao. Công ty đa dạng kiểu dáng và sản phẩm cho các mẫu nệm, gối, chăn ga với mức giá cực hấp dẫn trên thị trường.

Đến với chúng tôi, bạn sẽ được nhận những tư vấn lựa chọn sản phẩm chi tiết và hưởng các chính sách bảo hành, ưu đãi tốt nhất.


Ngày Đăng: 12-11-2022
Copyright ©2020 CÔNG TY CỔ PHẦN NỆM KIM Á.
1
icon_zalod