Vì sao chúng ta cần vệ sinh nệm thường xuyên?

KIM Á Chúng tôi luôn cải tiến, mang đến cho quý khách sản phẩm và dịch vụ tốt nhất!
CÔNG TY TNHH HELEN BEAUTY SPA & PHUN XĂM
Tin tức

Vì sao chúng ta cần vệ sinh nệm thường xuyên?

Nệm (Đệm) là một sản phẩm chăm sóc giấc ngủ quan trọng của mỗi gia đình nhưng trong quá trình sử dụng thì không thể tránh khỏi sự xuất hiện của các loại mầm bệnh gây hại. Nếu không muốn những tác nhân này tấn công gây bệnh thì chúng ta phải thường xuyên vệ sinh đệm định kỳ để đảm bảo loại bỏ hết những mầm bệnh này.

Nếu vẫn chưa thực sự coi trọng việc vệ sinh chăn ga gối đệm thì chắc chắn những hệ quả khó lường dưới đây sẽ tìm đến.

1. Sự phát triển của ổ vi khuẩn và đủ loại mầm bệnh

- Bạn có biết, sau 10 năm sử dụng chiếc Nệm (Đệm) của chúng ta sẽ gấp đôi cân nặng như lúc ban đầu?

- Điều khó tin này là sự thật vì sau một thời gian sử dụng mà chúng ta không vệ sinh đệm sẽ tạo môi trường cho các loại mầm bệnh trú ngụ như: Mạt bụi Đây là một loài sinh vật nhỏ bé tồn tại bằng cách ăn da chết của con người.

- Thoạt nghe điều này tưởng là có lợi bởi chúng ta mỗi ngày thải ra khoảng 14g da chết và đa phần được đào thải trong quá trình ngủ.

   Vệ sinh nệm thường xuyên giúp gia đình luôn khỏe mạnh

- Trên thực tế, mạt bụi ăn da chết nhưng chúng lại đào thải chất thải ngay trên chiếc đệm của chúng ta. Việc hít phải phân của mạt bụi chính là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh hen suyễn, tái diễn lại nhiều lần có thể gây mãn tính hoặc suy hô hấp cực nguy hiểm. Như đã đề cập ở trên hàng ngày cơ thể chúng ta đều sản sinh ra da chết trên chiếc Nệm (Đệm).

- Nếu không vệ sinh Nệm (Đệm) và vệ sinh chăn ga gối thì đây chính là môi trường lý tưởng để mạt bụi gia tăng nhanh chóng về số lượng và chất lượng đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta.

- Rệp giường Loại sinh vật này tồn tại bằng việc hút máu nên thức ăn chính của rệp giường chính là máu của con người. Lâu ngày không làm sạch chiếc đệm, rệp giường bắt đầu phát triển và khi bạn đang say giấc nồng thì chúng sẽ cắn và hút máu. Mỗi đêm một con rệp giường có thể cắn chúng ta đến 500 lần. Nếu bạn bị rệp giường cắn thì việc đầu tiên sẽ bị ngứa ngáy, khó chịu, tiếp đến là cơ thể suy nhược do thiếu sắt vì bị rệp giường hút máu thường xuyên. Mối nguy hại này cực kỳ nghiêm trọng nên chúng ta không thể coi nhẹ được.

- Nấm mốc Môi trường ẩm ướt, mồ hôi tiết ra hàng ngày tích tụ trên tấm đệm không được giải quyết sẽ dẫn đến việc hình thành các loại nấm mốc trên chiếc đệm mà chúng ta vẫn nằm ngủ hàng ngày. Bạn biết không, nếu thường xuyên hít phải những bào tử của các loại nấm mốc này sẽ dẫn đến tình trạng viêm phổi hoặc hen suyễn. Ngoài ra những nguy cơ như nấm móng, dị ứng da cũng là các nguy cơ mà bạn phải đối mặt khi lười vệ sinh chăn ga gối đệm.

2. Nệm (Đệm) giảm khả năng chăm sóc giấc ngủ

- Một chiếc Nệm (Đệm) không được làm sạch định kỳ sẽ dần mất đi tính năng chăm sóc giấc ngủ và sức khỏe ban đầu của nó, điều này sẽ khiến chất lượng giấc ngủ hàng ngày của chúng ta bị suy giảm bên cạnh việc phát sinh bệnh tật khó khắc phục.

- Một chiếc Nệm (Đệm) bẩn sẽ gây ra những vấn đề như khả năng nâng đỡ đệm bị suy giảm, cột sống bị ảnh hưởng do tư thế nằm không được cố định.

- Nếu là Nệm (Đệm) lò xo thì hệ thống con lò xo trong Nệm (Đệm) dễ bị han gỉ khiến đệm phát ra tiếng ồn khó chịu khi nằm ngủ.

Không vệ sinh Nệm (Đệm) sẽ gây ra tình trạng hầm nóng khi nằm vô cùng bí bách, khó chịu, chất lượng giấc ngủ bị ảnh hưởng.

3. Tốn kém chi phí thay đệm mới

- Thông thường một chiếc đệm chính hãng như Nệm (Đệm) Kim Á, Kym Đan, Vạn Thành,... đệm lò xo, đệm bông ép hoặc đệm cao su thiên nhiên thường có thời gian bảo hành chính hãng dài hạn từ 5 – 20 năm.

- Đây là trong trường hợp chúng ta chăm chỉ vệ sinh và làm sạch đệm định kỳ.

- Việc lười vệ sinh đệm khiến chất lượng của những sản phẩm này bị suy giảm, độ bền không được duy trì đúng như ban đầu, tuổi thọ của đệm bị giảm sút nghiêm trọng nên bạn sẽ phải thường xuyên thay mới vô cùng tốn kém chi phí.

Mong rằng với những lý do vì sao nên vệ sinh Nệm (Đệm) mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn ý thức được việc làm sạch chiếc đệm của gia đình mình định kỳ và an tâm tận hưởng những giấc ngủ ngon mỗi tối. Hãy chú tâm vào khâu làm sạch để chiếc Nệm (Đệm) Kim Á có thể phát huy hết khả năng chăm sóc giấc ngủ mỗi ngày nhé.

 


Ngày Đăng: 29-03-2022
Copyright ©2020 CÔNG TY CỔ PHẦN NỆM KIM Á.
1
icon_zalod